นายกเทศมนตรีเมืองพิชัย ลงพื้นที่ติดตามและแก้ปัญหาน้ำท่วมขังและน้ำรอการระบาย พร้อมเร่งปรับปรุงระบบระบายน้ำ บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างต่อเนื่อง

เช้าวันนี้ (วันที่ 12 กันยายน 2565) นายสองเมือง วงค์ไชย นายกเทศมนตรีเมืองพิชัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง รองรับน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง บริเวณบ้านต้นมื่น และพื้นที่จุดเสี่ยงที่เคยเกิดน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำ เพื่อเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำจากฝนตกต่อเนื่อง และวางแผนแก้ไขปัญหาทั้งในระยะสั้น และระยะยาว บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ลดผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมขัง
ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ ได้เร่งระบายน้ำในจุดที่มีการท่วมขัง และเส้นทางการคมนาคมทุกจุด เพื่อให้น้ำลดระดับลงให้เร็วที่สุด และเมื่อสถานการณ์เริ่มทรงตัว จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่ประสบปัญหา ปัญหาหลักเกิดจากปริมาณน้ำที่มากจนเกินขีดความสามารถของท่อระบายน้ำที่จะรองรับได้ ด้วยการเติบโตของเมือง ความหนาแน่นของประชากร รวมทั้งปัจจัยทางภูมิศาสตร์ของพื้นที่ และปัญหาการถมพื้นที่ใหม่ ทำให้ทิศทางน้ำเปลี่ยนไปและพื้นที่ที่เคยเป็นที่กักเก็บน้ำธรรมชาติก็เปลี่ยน ที่สำคัญต้องขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนช่วยกัน เมื่อเกิดฝนตกอาจจะมีขยะหรือถุงพลาสติกไปอุดตามตะแกรงตามฝาท่อระบายน้ำ ถ้าหากอยู่หน้าบ้านของท่านโปรดช่วยกันเก็บขยะ ดูแลรักษาความสะอาด เพื่อให้น้ำสามารถระบายได้เร็วขึ้น

Leave A Reply

Your email address will not be published.